King Real > Tin tức > Thông tin thị trường > Bất động sản Quảng Nam: Những thị trường tiềm năng mới nổi

Theo các chuyên gia, năm 2022, bất động sản Quảng Nam chứng kiến sự trỗi dậy của những thị trường mới, nhờ tiềm năng và quỹ đất còn dồi dào. Đặc biệt, huyện Thăng Bình được đánh giá là cái tên nổi trội về sức bật hạ tầng.

Tiềm năng của H.Thăng Bình

Theo quy hoạch vùng của tỉnh Quảng Nam, huyện Thăng Bình được xác định thuộc cụm động lực số 2 hành lang kinh tế. Đồng thời là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, có gần 9.000ha nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai, được hưởng các cơ chế đặc thù trong kêu gọi thu hút đầu tư.

Cạnh đó, với lợi thế về quỹ đất còn lớn, địa hình thuận lợi có biển, có sông, có các tuyến giao thông huyết mạch là điều kiện thuận lợi để phát triển, nằm ngay giữa trục huyết mạch Tam Kỳ – Hội An – Điện Bàn – Đà Nẵng, huyện Thăng Bình có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Theo quy hoạch chung, Thăng Bình được xác định thuộc cụm động lực số 2 hành lang kinh tế, có gần 9.000 ha nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai
Theo quy hoạch chung, Thăng Bình được xác định thuộc cụm động lực số 2 hành lang kinh tế, có gần 9.000 ha nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai

Địa phương được định hướng phát triển thành chuỗi đô thị – trung tâm dịch vụ, du lịch – công nghiệp sạch – nông nghiệp công nghệ cao; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử; phục hồi hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sự nóng lên của bất động ản Thăng Bình là tất yếu bởi địa phương đã thu hút được rất nhiều dự án, nhà đầu tư uy tín. Đơn cử, Vinpearl Nam Hội An được khai trương từ năm 2018 đã đi vào hoạt động ổn định, đánh thức kinh tế của các xã Bình Minh, Bình Dương và toàn huyện Thăng Bình. Đến năm 2020, dự án Hoiana Resort Nam Hội An thuộc Tập đoàn VinaCapital với vốn đầu tư 4 tỉ USD tiếp tục được khai trương thu hút lượng lớn du khách, cũng như hàng nghìn nhân công lao động địa phương.
https://yeumaivang.com/

Huyện Thăng Bình được định hướng phát triển thành chuỗi đô thị - trung tâm dịch vụ, du lịch - công nghiệp sạch - nông nghiệp công nghệ cao
Huyện Thăng Bình được định hướng phát triển thành chuỗi đô thị – trung tâm dịch vụ, du lịch – công nghiệp sạch – nông nghiệp công nghệ cao

Mới đây nhất, nhận thấy được tiềm năng phát triển của huyện Thăng Bình, Công ty TNHH MTV Panko E&D (thành viên Tập đoàn dệt may Panko – Hàn Quốc) đã đề xuất được đầu tư KCN Nam Thăng Bình, khu đô thị thông minh và resort, sân golf trên địa bàn TP.Tam Kỳ (giáp huyện Thăng Bình). Đề xuất trên nhanh chóng được UBND tỉnh Quảng Nam chấp thuận, tạo điều kiện.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết định hướng đầu tư Khu công nghiệp Nam Thăng Bình theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sinh thái (chỉ quy hoạch 1 khu công nghiệp có diện tích dưới 500ha, không chia thành các phân khu) và sẽ ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sạch, các dự án đầu tư có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng ít lao động nhưng tạo ra giá trị gia tăng cao, thu nhập của công nhân lớn, hạn chế các dự án sản xuất, gia công có nguy cơ ô nhiễm, sử dụng nhiều lao động có thu nhập trung bình, tiêu tốn năng lượng.

Đón đầu cơ hội tại dự án Khu dân cư Bình An

Theo quy hoạch ven biển, trong những năm tới, Thăng Bình sẽ đón những tập đoàn bất động sản có tiếng triển khai dự án tại đây. Sự đổ bộ của những tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước với những dự án lên đến hàng ngàn tỷ đã tạo nên sức bật mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế và cả thị trường bất động sảntại Thăng Bình.

Nhiều chuyên gia nhận định, Thăng Bình sẽ là một trong những xung lực phát triển cả con tàu kinh tế của Quảng Nam trong chiến lược tăng trưởng với trục giao thông chính là đường ven biển Võ Chí Công. Đồng thời, các trục đường ngang dần hình thành được kì vọng là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Vị thế đắc địa của Khu dân cư Bình An khi nằm cạnh Quốc lộ 1A, tọa lạc tại khu dân cư trù phú
Vị thế đắc địa của Khu dân cư Bình An khi nằm cạnh Quốc lộ 1A, tọa lạc tại khu dân cư trù phú

Trước tình hình đó, bộ mặt đô thị tại H. Thăng Bình đang cố gắng để hiện thực hóa diện mạo tương xứng với đô thị loại 4. Ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, theo chương trình phát triển đô thị mà địa phương này vạch ra trong thời gian tới, Thăng Bình sẽ tiếp tục hoàn thiện quy hoạch, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ.

Nhiều công trình được kiến nghị đầu tư, nâng cấp để tạo không gian cảnh quan, đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng dân cư đô thị như sân vận động huyện, trung tâm văn hóa thị trấn, quảng trường trung tâm đô thị, chợ Hà Lam. Qua đó, Thăng Bình đã xác định được chiến lược dài hạn, đang tìm kiếm, kêu gọi những dự án xứng tầm, quy mô, xóa bỏ những dự án nhỏ lẻ để tạo năng lượng mới cho đô thị, như một “di sản” để lại cho hành trình phát triển của Hà Lam.

Giải bài toán phát triển đô thị tại Thăng Bình, đón đầu quy hoạch của địa phương, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Công nghiệp – Dịch vụ Thăng Bình đã đầu tư dự án Khai thác quỹ đất xây dựng Khu dân cư nông thôn mới tại sân vận động cũ Bình An (gọi tắt là Khu dân cư Bình An, thôn An Thành 1, xã Bình An, huyện Thăng Bình).

Thị trường bất động sản tại Thăng Bình đang thuở sơ khai, cơ hội sinh lời cao khi mức giá vẫn còn thấp
Thị trường bất động sản tại Thăng Bình đang thuở sơ khai, cơ hội sinh lời cao khi mức giá vẫn còn thấp

“Khách hàng chỉ cần sở hữu sản phẩm đã có thể định cư ngay cũng như đầu tư kinh doanh để thu hồi vốn và sinh lợi. Đây là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn vì không chỉ đảm bảo sinh lời mà còn đảm bảo tính thanh khoản rất cao”, ông Nguyễn Bảo Huy khẳng định.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, dịch vụ, đô thị tại Thăng Bình đang đặt ra nhu cầu cấp thiết về phát triển dịch vụ phụ trợ, đảm bảo chất lượng sống, giải quyết bài toán an cư cho lao động, người dân. Đáp ứng được tất cả những điều trên, Khu dân cư Bình An chính là cơ hội đầu tư không thể bỏ qua khi nhắc đến bất động sản Quảng Nam.