King Real > Tin tức > Thông tin thị trường > Đà Nẵng công nhận kết quả trúng đấu giá của hàng loạt khu đất

Mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá của hàng loạt một số khu đất tại huyện Hòa Vang. Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi gửi đến quý đọc giả ngay sau đây.

Đà Nẵng công nhận kết quả trúng đấu giá của hàng loạt khu đất
Đà Nẵng công nhận kết quả trúng đấu giá của hàng loạt khu đất

Cụ thể, trong Quyết định số 2062/QĐ-UBND, UBND Thành phố đã công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với những nơi như khu vực siêu thị Mini tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Nguyên Minh chủ đầu tư. Khu đất này có giá khởi điểm là 141.464 đồng/m2/năm, giá trúng thầu khi đấu giá là 2.717.464 đồng/m2/năm.

Khu đất nằm tại mặt tiền thuộc Quốc lộ 1A, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang có diện tích là 233 m2. Hình thức sử dụng đất đó là Nhà nước cho thuê đất theo hình thức trả tiền thuê hàng năm. Thời hạn sử dụng đất 50 năm kể từ ngày ký ban hành Quyết định.

Còn tại Quyết định số: 2063/QĐ-UBND, UBND Thành phố cũng công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất có ký hiệu là C2-7 thuộc Vệt khai thác quỹ đất dọc Quốc lộ 1A, xã Hòa Châu, Huyện Hòa Vang của Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ sản xuất xuất nhập khẩu Thiên Kim. Khu đất này có giá khởi điểm là 51.873 đồng/m2/năm, giá trúng khi đấu giá là 507.873 đồng/m2/năm.

Khu đất C2-7 có mặt tiền đường Nguyễn Văn Vĩnh thuộc Vệt khai thác quỹ đất dọc theo tuyến Quốc lộ 1A thuộc xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang với diện tích là 3.940,1 m2. Hình thức sử dụng đất đó là Nhà nước cho thuê đất theo hình thức trả tiền hàng năm. Thời hạn sử dụng đất 50 năm tính từ ngày ký ban hành Quyết định.

Tham gia sàn giao dịch bất động sản Đà Nẵng uy tín sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận kiếm được.

Bản đồ địa chính huyện Hòa Vang
Bản đồ địa chính huyện Hòa Vang

Đồng thời ở Quyết định số: 2064/QĐ-UBND của UBND Thành phố tiếp tục công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu bán sản phẩm lưu niệm phục vụ khách du lịch, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang của Công ty TNHH Liên hợp vận tải và du lịch VI.TRA.CO. Đơn giá trúng đấu giá tại đây có giá khởi điểm là 27.719 đồng/m2/năm và giá trúng đấu giá là 160.719 đồng/m2/năm.Khu đất nằm trên mặt tiền đường ĐT 602 thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang với diện tích khoảng 1.877 m2. Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất theo dạng trả tiền hàng năm. Thời hạn sử dụng đất là 50 năm tính từ ngày ban hành Quyết định.

Hiện nay, nhằm siết chặt các hoạt động tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn TP, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu các sở ban ngành và địa phương, trong quá trình thực hiện nếu như phát hiện các biểu hiện bất thường, những bất cập trong quy định pháp luật và trường hợp vi phạm các quy định pháp luật về việc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thì phải kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin để UBND TP có ý kiến chỉ đạo nhanh chóng.

Dự án Sun Riverpolis Đà Nẵng – Khu đô thị có vị trí đắc địa trong lòng thành phố biển đáng sống.

Bất động sản tại Hòa Vang đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây
Bất động sản tại Hòa Vang đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây

Giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp và Sở Tài chính cùng các đơn vị liên quan tăng cường họat động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc đấu giá quyền sử dụng đất, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về vấn đề đấu giá, có yếu tố trục lợi trong việc đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời, thường xuyên trao đổi thông tin vớiphía Công an thành phố về tình hình triển khai hoạt động đấu giá, kết quả đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn của thành phố.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng đề nghị phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng chỉ đạo rà soát những tổ chức tín dụng cho các nhà đầu tư vay tiền để tham gia đấu giá đất trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn tín dụng, có biện pháp yêu cầu những ngân hàng thương mại không cho phép đảo nợ hay định giá lại đối với quyền sử dụng đất đã được thế chấp. Thắt chặt tín dụng bất động sản, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định trong vay vốn tín dụng bất động sản.

Xem thêm: Thủ tướng thống nhất với việc xác định 3 trụ cột phát triển theo đề xuất của Đà Nẵng