King Real > Tin tức > Thông tin thị trường > Đà Nẵng sẵn sàng tâm thế đón làn sóng đầu tư mới

Vừa qua, Đà Nẵng đã công bố 27 dự án nghiên cứu, đầu tư vào thành phố với tổng số vốn đầu tư được đề xuất hơn 5,6 tỷ USD. Đồng thời thành phố cũng công khai hàng loạt dự án trọng điểm nhằm kêu gọi đầu tư và lập quy hoạch, thông tin quỹ đất cho các doanh nghiệp đã và đang có ý định đầu tư vào Đà Nẵng trong thời gian sắp tới.

Đà Nẵng sẵn sàng tâm thế đón làn sóng đầu tư mới
Đà Nẵng sẵn sàng tâm thế đón làn sóng đầu tư mới

Chiều ngày 25/06/2022, Thành ủy – UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của gần 600 đại biểu và hơn 300 vị đại biểu tham gia trực tuyến.

Ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết rằng, trong khuôn khổ của Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, thành phố đã công khai thông tin về kế hoạch, tiến độ hoàn thành của việc lập quy hoạch các phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng thời thông tin về quỹ đất kêu gọi đầu tư và các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư tại thành phố để các nhà đầu tư tìm hiểu và triển khai thực hiện. Diễn đàn cũng thảo luận một số giải pháp trọng tâm nhằm đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư trong thời gian tới.

‘’Chúng tôi kỳ vọng Diễn đàn đầu tư lần này sẽ thúc đẩy công tác thu hút đầu tư, tạo ra bước chuyển tích cực trong việc hiện thực hóa những dự án động lực, trọng điểm đã ấp ủ suốt thời gian qua của thành phố’’ ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu thêm.

Bên cạnh đó, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, định hướng đến năm 2045, thành phố sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả khu vực miền Trung, trong nước và khu vực Đông Nam Á với 03 trung tâm chức năng chính bao gồm Trung tâm du lịch dịch vụ chất lượng cao, Trung tâm công nghệ thông tin, công nghệ cao và cuối cùng là Trung tâm tài chính quốc tế.

Khu đầm sen Nam Hòa Xuân chính là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư BĐS thông thái hiện nay.

Dự án cảng Liên Chiểu - Đà Nẵng
Dự án cảng Liên Chiểu – Đà Nẵng

Để hiện thực hóa những định hướng nêu trên, thành phố Đà Nẵng đã tập trung kêu gọi nguồn vốn đầu tư vào một số dự án trọng điểm gồm:

  • Dự án cảng biển Liên Chiểu với 2 hợp phần.
  • Dự án bất động sản ở Đà Nẵng với khu phức hợp Trung tâm tài chính, thương mại, khu vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp tại 4 lô đất thuộc đường Võ Văn Kiệt và 1 lô đất giáp với đường Võ Nguyên Giáp và đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà.
  • Dự án Không gian sáng tạo TP Đà Nẵng tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ với tổng diện tích khoảng 17,26ha.
  • Dự án trung tâm thương mại quốc tế tại 3 vị trí thuộc quận Liên Chiểu, quận Cẩm Lệ và quận Sơn Trà
  • Dự án bệnh viện quốc tế.
  • Dự án Viện dưỡng lão.
  • Dự án Trường liên cấp quốc tế.

Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 lần này, UBND thành phố đã trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời Thông báo về việc nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đóng góp ý tưởng cho đồ án quy hoạch phân khu; Chủ trương nghiên cứu đầu tư; Bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư cho 27 dự án với tổng số vốn đầu tư được đề xuất hơn 5,6 tỷ USD.

Cụ thể, có khoảng 15 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tổng số vốn đầu tư khoảng 8.505 tỷ đồng (tương đương với 369,8 triệu USD).

Trong đó, tại Khu Công nghệ cao, khu công nghiệp và khu công nghệ thông tin tập trung có 9 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 4.033 tỷ đồng, tương đương với 175,3 triệu USD.

Tiêu biểu như Dự án Nhà máy sản xuất INTEX INDUSTRIES Đà Nẵng; Dự án Nhà máy nhựa Long thành thành phố Đà Nẵng; Dự án Nhà xưởng cho thuê Dana Logistics; Nhà máy gia công sản xuất LED bằng công nghệ SMT; Dự án sản xuất linh kiện điện tử và vật liệu bán dẫn Vector Fabrication; Dự án Nhà máy nghiên cứu – Phát triển gia công sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao;…

Bên cạnh đó còn có 6 dự án ngoài Khu Công nghệ cao, khu công nghiệp và khu công nghệ thông tin tập trung với tổng số vốn đầu tư khoảng 4.472 tỷ đồng (tương đương với 194,4 triệu USD).

Cụ thể đó là dự án Khu chung cư Summit Hoài Thanh; Trung tâm cao ốc phức hợp Nguyễn Kim; Dự án Xây dựng nhà ga hàng hoá – Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng;…

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Ngoài ra, có 12 dự án khác cũng được thành phố trao Chủ trương nghiên cứu đầu tư đối với những dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao, thông báo về việc nghiên cứu, đóng góp ý tưởng quy hoạch, tìm hiểu cơ hội đầu tư, Bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư đối với các dự án ngoài khu công nghiệp, Khu công nghệ thông tin tập trung, Khu công nghệ cao, với tổng số vốn đầu tư khoảng 5,2 tỷ USD.

Trong đó, ngoài Khu Công nghệ cao thì khu công nghiệp và khu công nghệ thông tin tập trung có đến 08 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5 tỷ USD.

Theo đó, 8 dự án này bao gồm Bản ghi nhớ hợp tác về nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall tại Đà Nẵng; Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư cho các dự án phát triển đô thị tại Hòa Vang; Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong việc xúc tiến phát triển du lịch, hàng không giai đoạn 2022 – 2026 giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet;…

Trong Khu Công nghệ cao, khu công nghiệp và khu công nghệ thông tin tập trung có tổng cộng 04 dự án với số vốn đầu tư 233,7 triệu USD.

Tiêu biểu như, thông báo cho phép nghiên cứu, tìm hiểu về cơ hội đầu tư, đóng góp ý tưởng cho đồ án quy hoạch các phân khu liên quan đến dự án Khu đô thị Hòa Phong; Thông báo nghiên cứu, tìm hiểu về cơ hội đầu tư những dự án về Cảng biển, khu công nghiệp – đô thị cảng và logistics sau cảng; Tham gia đề xuất ý tưởng quy hoạch khu vực hai xã Hòa Liên, Hòa Ninh thuộc phân khu công nghệ cao, huyện Hòa Vang;…

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cận cảnh khu đất xây Trung tâm thương mại quốc tế hơn 10 ha ở Đà Nẵng