King Real > Tin tức > Thông tin thị trường > Hé lộ những khu đô thị cao cấp ven sông cho giới thượng lưu tại Đà Nẵng

Tập đoàn Sun Group đang đầu tư mạnh mẽ vào những dự án khu đô thị ven sông dành cho giới thượng lưu, giới siêu giàu tại TP Đà Nẵng, góp phần phát triển Đà Nẵng xứng danh là một “thành phố đáng sống”. Đây là những phát biểu của bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh, Tổng Giám đốc Sun Property, Tập đoàn Sun Group tại hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”, được diễn ra vào sáng 27/6 vừa qua, do báo Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Sun Group đồng tổ chức.

Hé lộ những khu đô thị cao cấp ven sông cho giới thượng lưu tại Đà Nẵng
Hé lộ những khu đô thị cao cấp ven sông cho giới thượng lưu tại Đà Nẵng

Top công ty bất động sản Đà Nẵng mà các nhà đầu tư nên biết rõ.

Bà Thúy Linh chia sẻ rằng: “Một thành phố đáng đến chưa hẳn đã đáng sống, nhưng đáng sống thì chắc chắn rằng sẽ đáng đến”. Khi lựa chọn Đà Nẵng là nơi khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, trong suốt 15 năm phát triển, Tập đoàn Sun Group đã góp phần to lớn vào việc xây dựng Đà Nẵng sớm trở thành một thành phố đáng đến thông qua hai hệ sinh thái chính đó là vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Những công trình, hoạt động và sự kiện do hai thương hiệu đó của Sun Group đã tạo nên ấn tượng sâu sắc, giúp cho thế giới biết đến một Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Bà Thúy Linh nhấn mạnh thêm: “Chúng tôi đã và đang thực hiện sứ mệnh góp phần đưa TP Đà Nẵng thực sự khẳng định là một thành phố đáng đến. Trong thời điểm này, Sun Group nhận thấy thương hiệu thứ 3 của chúng tôi đó là Sun Property, thương hiệu bất động sản gắn liền với dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cần phải phát huy rõ thế mạnh, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống”.

Đà Nẵng cần tạo ra thương hiệu thành phố của những khu đô thị ven sông, nếu làm được các đô thị ven sông một cách bài bản. Bà Thúy Linh cho rằng, từ trước đến nay, ở Đà Nẵng có cán cân về dòng sản phẩm bất động sản đang nghiêng về bất động sản liên quan đến nghỉ dưỡng và bất động sản khai thác vẻ đẹp của biển. Tuy nhiên thực sự chưa có chủ đầu tư nào phát triển và khai thác dòng sản phẩm khu đô thị để sống hay khu đô thị ven sông.

Thế nhưng, không phải Đà Nẵng không có những tiềm năng để phát triển dòng sản phẩm bất động sản này. Theo bà Linh, thực tế không có một thành phố nào tại Việt Nam có đầy đủ tài nguyên gồm biển, núi và đặc biệt là sông như Đà Nẵng.

Đà Nẵng có hệ thống sông Hàn, sông Cẩm Lệ, sông Cổ Cò là những dòng sông tuyệt đẹp, tuy nhiên lại gần như đã bị lãng quên. Do đó, sứ mệnh phát triển của Sun Group chính là phát triển các khu đô thị ven sông dọc hai bên sông Hàn, sông Cổ Cò.

Phối cảnh khu đô thị hai bên bờ sông Cổ Cò
Phối cảnh khu đô thị hai bên bờ sông Cổ Cò

“Khi phát triển các khu đô thị ven sông nhằm để nâng tầm cuộc sống ở Đà Nẵng, chúng tôi đang đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí khắt khe”, bà Thúy Linh nói.

Đầu tiên đó là chất lượng sống tại những khu đô thị ven sông, liên quan đến những tiêu chí như an toàn, cá nhân hóa, cá thể hay các tiện ích, cảnh quan, cây xanh, nâng niu từ những thế hệ măng non trong mỗi gia đình,… Đó chính là điều mà Sun Property đã có trong Đề án phát triển dự án khu đô thị ven sông lớn nhất tại khu vực miền Trung – khu đô thị tại phía Nam Hòa Xuân. Và đặc biệt là dự án Sun Riverpolis Đà Nẵng hướng tới giới thượng lưu, giới siêu giàu không chỉ riêng Đà Nẵng mà còn thu hút giới thượng lưu rại các thành phố lớn khác đến với Đà Nẵng.

Một bài toán nữa đó là làm thế nào để người tài lựa chọn Đà Nẵng là nơi để sinh sống. Một trong những tiêu chí của Sun Group không thể làm được đó là tạo ra công ăn việc làm, tạo ra sự an tâm nhất định cho người tài có thể phát triển nghề nghiệp, vì đây chính là bài toán tổng thể về kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên Tập đoàn Sun Group có thể mang tới cho những người tài hay giới thượng lưu ở các thành phố lớn khác như Hà Nội hay TP.HCM đó là cuộc sống mà họ có thể an yên, trong lòng khu đô thị mà họ biết rằng những người hàng xóm xung quanh mình là một cộng đồng đẳng cấp trong giới thượng lưu. Họ được đảm bảo an toàn về mọi mặt từ an ninh, chất lượng cuộc sống cũng như vệ sinh, cảnh quan, dịch vụ tiện ích vốn đã hiện diện trong những khu đô thị cao cấp tại khu vực Hà Nội hay TP.HCM.

“Nhận thấy và nỗ lực khắc phục những yếu điểm khi giải bài toán đưa TP Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống chính là sứ mệnh của Sun Group khi mang tới một hệ sinh thái, mang tới thương hiệu Sun Property đến thành phố Đà Nẵng”, bà Thúy Linh khẳng định thêm.

Một điểm yếu nữa mà bà Thúy Linh đề cập đó là khu thương mại dọc hai bên Hàn hiện đang phát triển theo kiểu mạnh ai nấy làm, do đó không có sự đồng đều, kiến trúc không tương đồng với cảnh quan. Vậy làm sao để biến khu thương mại dọc hai bên sông Hàn có thể thu hút với những nhà hàng sang trọng, cao cấp hay những quán bar mà du khách quốc tế đến Đà Nẵng không thể bỏ qua?

Hiện Đà Nẵng đang thiếu những khu thương mại ven sông để trở thành một thành phố không ngủ cũng như khẳng định rằng đây là thành phố đáng sống. Trong những đề án mà Sun Group dự định phát triển trong thời gian tới cũng góp phần khắc phục yếu điểm này của TP.

Bà Thúy Linh cho hay, Sun Group luôn nhìn vào những cái yếu của Đà Nẵng, nhìn vào nhu cầu thực tế của khách hàng để tại mỗi khu đô thị ven sông của Tập đoàn phát triển đúng với những nhu cầu đó nhằm hoàn thành sứ mệnh đưa Đà Nẵng trở thành thành phố đáng sống hàng đầu.

Những dự án bất động sản của Sun Group tại Đà Nẵng
Những dự án bất động sản của Sun Group tại Đà Nẵng

Trả lời câu hỏi của PGS. TS. Trần Đình Thiên rằng: “Chúng ta đã thấy có một bài toán: Không thể hay có thể xây dựng một công viên hàng trăm ha để “đua tranh” với các nước tren thế giới. Tôi đặt luôn câu hỏi này với Sun Group đó là Sun Group có thể làm được cái này hay không? Sun Group định làm những gì tiếp theo?”.

Với câu hỏi này, bà Thúy Linh thành thực cho biết, nếu nói 200ha hay 100ha thì chưa có tuy nhiên có một công viên ven sông, tổng diện tích của các công viên xung quanh và công viên ven sông đó nữa là 50ha. Công viên đó đang được đặt tại khu vực Nam Hòa Xuân, Hòa Quý, nằm trong đồ án phát triển của Sun Group tại TP Đà Nẵng. Đó cũng là lời cam kết của Sun Group để đưa chuẩn khu đô thị đáng sống về Tp biển này.

Công viên đó là tổ hợp bao gồm 6 công viên nhỏ khác nhau, hướng tới những đối tượng sử dụng từ trẻ em đến người già, từ câu chuyện sân chơi thể dục đến công viên ánh sáng, bể bơi ngoài trời hay bể bơi trong nhà… Toàn bộ nhu cầu sử dụng của cư dân trong một khu đô thị, trong kế hoạch phát triển tập đoàn Sun Group đã đưa vào đầy đủ tại khu đô thị Nam Hòa Xuân – công viên rộng nhất khu vực miền Trung bây giờ, có diện tích 50ha, nằm ngay cạnh sông Cổ Cò.

Để thu hút được tính toàn cầu và khẳng định vị thế của Sun Group, một trong những điểm mạnh nổi bật của Sun Group đó là phát triển công viên chủ đề và thương hiệu Sun World. Đó là điều mà Sun Group đã làm được rất thành công ở Bà Nà Hills. Hiện Sun Group cũng đang phố hợp với chính quyền tành phố để đưa mô hình của các công viên trên thế giới về với Đà Nẵng như công viên Đại Dương. Để làm được điều này, cần phải có sự đồng lòng của chính quyền địa phương cùng người dân. Sun Group hoàn toàn có thể đầu tư để nâng tầm điểm đến, để Đà Nẵng trở thành thành điểm đáng đến và đáng sống trong tương lai gần.

Xem thêm: Quảng Nam thu hút đầu tư hàng loạt khu công nghiệp, khu đô thị có diện tích khủng