King Real > Tin tức > Thông tin thị trường > Khai mạc Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”

Sáng ngày 27/6, Báo Đầu tư đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”. Sau đây là những thông tin chi tiết được công ty bất động sản Đà Nẵng gửi đến các bạn, cùng theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi nhé.

Khai mạc Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”
Khai mạc Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”

Trong suốt 25 năm từ khi trở thành thành phố trực thuộc trung ương duy nhất của khu vực miền Trung, Đà Nẵng đã tận dụng tối đa mọi nguồn lực sẵn có cùng với các cơ chế, chính sách của Trung ương nhằm đạt được bước phát triển mạnh mẽ, liên tục giữ vững thứ hạng cao trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh và cũng được đánh giá là điểm đến du lịch, trải nghiệm đầy hấp dẫn bậc nhất cả nước.

Không chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước, Đà Nẵng còn là điểm sáng thu hút nguồn vốn đầu tư, quy tụ những Tập đoàn kinh tế hàng đầu cả nước và quốc tế đến chung tay cùng chính quyền xây dựng và phát triển thành phố. Đà Nẵng đang từng bước trở thành nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng, đô thị đáng sống bậc nhất trong suy nghĩ của rất nhiều người.

Theo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ trở thành một trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao; là một trong những trung tâm văn hóa – thể thao, y tế chất lượng cao, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ phát triển bậc nhất của đất nước.

Để thực hiện được điều này, Đà Nẵng cần phải tự “làm mới” chính mình để đón cơ hội, tăng tốc bứt phá và không để tụt lại phía sau. Nhất là sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19 phức tạp vừa qua. Đây là những nội dung sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”.

Sự hòa quyện của những công trình kiến trúc hiện đại đã được vinh danh kỷ lục thế giới với những nét đẹp hoang sơ quyến rũ bậc nhất hành tinh của vẻ đẹp thiên nhiên; giữa sự ôn hòa lý tưởng của khí hậu với sự tất bật của một thành phố phồn hoa là tâm điểm trên con đường di sản miền Trung; giữa những náo nhiệt từ các dịch vụ vui chơi giải trí hiện đại bậc nhất với sự dung hòa, hiền hậu, mến khách giữa cuộc sống đời thường; giữa những lo âu tìm kiếm cơ hội với những chính sách cởi mở, thân thiện…, tất cả những điều đó đã làm nên một Thành phố Đà Nẵng đáng đến và đáng sống bậc nhất của cả nước.

Đầm sen Nam Hòa Xuân – Địa chỉ vàng để nhà đầu tư lựa chọn.

Công viên APEC - biểu tượng mới của Đà Nẵng
Công viên APEC – biểu tượng mới của Đà Nẵng

“Những danh hiệu mà Đà Nẵng đã được tôn vinh trong nước và quốc tế, cũng như sự hiện diện của những nhà đầu tư có tên tuổi lớn trong cộng đồng kinh doanh chính là minh chứng hùng hồn nhất cho sức hút đặc biệt của thành phố “đáng đến” này, ông Lê Trọng Minh khẳng định thêm.

Ông cũng bày tỏ rằng: “Như người ta thường nói, để đạt được đã khó, việc giữ còn khó hơn. Đà Nẵng không chỉ cần đạt được mục tiêu sớm trở thành một điểm đáng đến, mà còn phải là một điểm đến hàng đầu; cũng như phải luôn luôn tỏa sáng hình ảnh của một nơi đáng sống bậc nhất hiện nay. Muốn vậy, Đà Nẵng không được dừng lại, nhất là trong một thế giới đầy sự biến động và năng động”.

Chỉ một cơn bão Covid-19 cũng cho thấy Đà Nẵng có thể dễ dàng bị tổn thương như thế nào, và những gì làm nên lợi thế của thành phố này cũng rất có thể nhanh chóng trở thành viên ngọc bị lãng quên. Hình ảnh lễ hội pháo hoa quốc tế nức lòng hàng ngàn, hàng vạn du khách, những tấm hình lãng mạn trên cây cầu vàng tràn ngập các trang mạng xã hội facebook, Instagram… bỗng chốc không thể tiếp tục xuất hiện trong suốt thời kỳ giãn cách. Điều này đã cho thấy phần nào tính dễ tổn thương đó.

Định hướng và tầm nhìn của Đà Nẵng đều đã rõ, đó là phải trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á. Câu hỏi đặt ra đó là Đà Nẵng sẽ tự làm mới bản thân mình như thế nào để tiếp tục bứt phá, tăng tốc nhanh, để mãi xứng danh là nơi đáng đến và nơi đáng sống? Có lẽ đây là một thời điểm thích hợp cho việc thảo luận, tìm kiếm ý tưởng trả lời cho câu hỏi này, khi mà những ảnh hưởng, tác động của đại dịch đã có thể được ước tính, cũng như có thể nhìn nhận sơ bộ những cái hay và cái cần tiếp tục thúc đẩy trong những biện pháp tăng tốc hậu đại dịch.

“Chúng tôi mong rằng, các diễn giả có mặt tại đây sẽ cũng nỗ lực để hiến kế cho Đà Nẵng tận dụng tối đa những lợi thế vốn có của mình, làm tốt hơn về không gian quy hoạch, khuyến khích những chú “đại bàng” hàng đầu đến để góp sức xây dựng nên một thành phố đẳng cấp, trải nghiệm đa dạng”, ông Lê Trọng Minh nhấn mạnh thêm về mong muốn những thông tin từ Hội thảo này sẽ hữu ích đối với quá trình hoạch định chính sách thu hút đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, du lịch, nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng.

Phát triển Đà Nẵng xứng danh là nơi đáng đến
Phát triển Đà Nẵng xứng danh là nơi đáng đến

Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” gồm có 2 phiên thảo luận. Cụ thể:

  • Phiên 1: “Phát triển Đà Nẵng xứng danh là nơi đáng đến”
  • Phiên 2: “Phát triển Đà Nẵng xứng danh là nơi đáng sống”

Là cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau hơn 30 năm phát triển, đồng hành cùng với công cuộc đổi mới, hội nhập của cả nước, Báo Đầu tư đã trở thành cầu nối thông tin hữu hiệu về kinh tế, đầu tư giữa chính quyền sở tại với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Ông Lê Trọng Minh khẳng định rằng, việc phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống” chính là sự tiếp nối phương châm đồng hành cùng với nhà đầu tư, doanh nghiệp, với các địa phương trong việc thúc đẩy toàn bộ kết nối các cơ hội đầu tư, kinh doanh nhằm hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng của Đà Nẵng.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Lê Trọng Minh đã tuyên bố khai mạc Hội thảo “Phát triển Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống”.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Bàn giải pháp để Đà Nẵng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới