King Real > Tin tức > Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân thêm 22 hộ dân đồng ý bàn giao mặt bằng

Ngày 15-11, UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức xử lý hành chính để thực hiện các quyết định thu hồi nhà đất đà nẵng đối với 15 hồ sơ ở tại khu vực Cồn Dầu (phường Hòa Xuân).

Bàn giao lại mặt bằng cho dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân

Trước khi công bố quyết định xử lý hành chính, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Lê Văn Sơn đã cùng với Mặt trận và các hội, đoàn thể quận Cẩm Lệ và phường Hòa Xuân thực hiện tổ chức vận động, thuyết phục nên tất cả 15 hộ dân đã tự nguyện ký vào trong biên bản bàn giao mặt bằng. Ngoài ra, Hội đồng Giải phóng mặt bằng quận Cẩm Lệ cũng đã trực tiếp vận động 7 hộ dân lân cận (Không thuộc kế hoạch xử lý hành chính trong đợt này) tự nguyện ra bàn giao mặt bằng.

Hỗ trợ người dân Cồn Dầu
Cán bộ thăm hỏi, hỗ trợ người dân Cồn Dầu

Trên cơ sở tất cả các hộ đều đã tự giác chấp hành bàn giao mặt bằng, Ban thực hiện cưỡng chế quận Cẩm Lệ đã tích cực hỗ trợ nhân công, phương tiện giúp cho các hộ dân trong việc di dời tài sản, tháo dỡ nhà cửa, vật kiến trúc. Thành phố Đà Nẵng tiếp tục hoan nghênh, tuyên dương tinh thần hợp tác tích cực của người dân khu vực cồn dầu hòa xuân đối với chính quyền thông qua việc 22 hộ dân đã tự giác bàn giao lại mặt bằng cho dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Căn cứ theo quy định của pháp luật, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân tại Cồn Dầu được an cư, ổn định cuộc sống trong thời gian sắp tới.

Thông tin đến người dân Cồn Dầu
Thông tin đến từng hộ dân, người dân Cồn Dầu

Trước đó, UBND quận Cẩm Lệ cũng đã tiến hành xử lý hành chính để thực hiện quyết định thu hồi đất với 10 hộ dân tại khu vực Cồn Dầu. Qua phân tích, vận động, hầu hết các hộ dân đã ý thức tự giác ký vào biên bản bàn giao mặt bằng để triển khai hoàn tất dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân đã kéo dài đến tận 10 năm.

Xem thêm: Bao giờ Cồn Dầu hết “nóng”?.