King Real > Góc chia sẻ > Kinh nghiệm đầu tư > Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn

Vay tiền mua đất là một hình thức quá quen thuộc hiện nay bởi nó sẽ giúp bạn có thể sở hữu một mảnh đất mong muốn khi chưa có đủ tài chính. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kiến thức trong việc vay vốn mua đất thì rất dễ gặp phải những rủi ro không đáng có. Chính vì vậy, dưới đây là những kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn và hiệu quả nhất mà công ty bất động sản đà nẵng King Real muốn giới thiệu để giúp bạn sớm thực hiện được mong ước của mình.

Vay tiền mua nhà khác gì so với vay tiền mua đất?

Vay tiền mua đất được hiểu là hình thức cho vay tiền từ phía ngân hàng. Giúp người vay có đủ tiền để mua mảnh đất mà mình muốn. Về cơ bản vay tiền mua nhà và vay tiền mua đất không có sự khác nhau là mấy. Khi vay tiền mua nhà hay mua đất bạn đều phải có tài sản thế chấp. Tài sản thế chấp này có thể là chính mảnh đất mà bạn dự định mua hay một loại tài sản khác có giá trị tương đương. Mức chênh lệch về lãi suất vay của hai loại hình này cũng không quá lớn.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn
Kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn

Tuy nhiên, hai hình thức vay này tại ngân hàng cũng có yếu tố khác biệt đó chính là vay tiền mua đất thường sẽ  có thời hạn ngắn hơn so với vay tiền mua nhà. Vì thế bạn nên lưu ý điều này để đặt ra kế hoạch chi trả khoản vay phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất từ ngân hàng

Để giúp bạn xác định được rõ khoản vay nhằm làm giảm áp lực trả nợ, King Real sẽ chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm hữu ích sau đây.

1. Xác định hình hình tài chính cá nhân

Tình hình tài chính cá nhân được hiểu là số tiền hiện tại mà bạn đang có, cùng với mức thu nhập hàng tháng mà bạn nhận được. Việc xác định tình hình tài chính sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được mảnh đất có mức giá phù hợp với túi tiền. Thông qua đó sẽ xác định được khả năng chi trả khoản vay của ngân hàng.

Chiến lược vay tiền thông minh nhất đó là bạn sẽ mua mảnh đất khi mà bản thân đã có khoảng một nửa số tiền. Nghĩa là bạn chỉ nên vay khoảng 50% vốn của ngân hàng.

Tìm hiểu giá 1 lô đất ở cồn dầu hòa xuân là bao nhiêu tiền.

2. Lựa chọn ngân hàng vay uy tín

Kinh nghiệm vay tiền mua đất mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là nên tìm đến những ngân hàng uy tín để vay. Những tiêu chí lựa chọn đó là thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất vay và phương thức trả nợ phù hợp.

Thông thường những ngân hàng hiện nay khi cho vay tiền mua đất đều có thời hạn vay khoảng 10 năm. Cùng với đó là hạn mức cho vay có thể lên tới 80% giá trị của mảnh đất. Các phương thức thanh toán lại vô cùng linh hoạt. Bạn có thể cân nhắc chọn một trong số những ngân hàng uy tín như: BIDV, Techcombank, Agribank….

Lựa chọn ngân hàng vay uy tín
Lựa chọn ngân hàng vay uy tín

3. Chọn gói vay thích hợp

Hiện nay, tại các ngân hàng cơ bản sẽ có 2 gói vay chính như sau:

  • Thứ nhất: Trả gốc và lãi cả năm

Với gói vay này, các bạn sẽ không phải lo lắng về biên độ lãi suất hàng năm. Không phải lo về trả lãi, trả tiền gốc trong những tháng, những năm đầu tiên. Tuy nhiên, để sử dụng được gói vay này, bạn phải có nguồn tài chính ổn định và thu nhập dồi dào.

  • Thứ hai: Trả gốc và lãi theo quý và tháng

Với gói vay này, bạn sẽ phải chú ý đến lãi suất thả nổi của ngân hàng mà mình lựa chọn. Đây là mức lãi suất không cố định, bởi nó bị phụ thuộc vào yếu tố thị trường. Lãi suất thả nổi sẽ được quy định rõ trong hợp đồng của hai bên và theo quy định của pháp luật.

4. Thời hạn khoản vay

Thời hạn khoản vay tại các ngân hàng hiện nay thường được chia thành 3 loại gồm ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Nếu chọn gói vay ngắn hạn thì bạn sẽ phải trả những khoản lớn, điều này sẽ gây áp lực rất lớn về tài chính. Đối với dài hạn thì các bạn sẽ được thả lỏng về áp lực trả tiền, tuy nhiên cảm giác nợ sẽ tồn tại trong suốt một thời gian dài.

Do đó, bạn hãy cân nhắc về điều kiện tài chính, khả năng chi trả để chọn thời hạn thích hợp nhất cho mình.

Thời hạn khoản vay
Thời hạn khoản vay

5. Cân nhắc các chương trình vay tiền mua đất

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều giới thiệu các gói vay mua đất với lãi suất khá ưu đãi để thu hút người vay. Tuy nhiên, với những khoản vay có lãi suất thấp không đồng nghĩa đó là một khoản vay rẻ. Do vậy, trước khi quyết định bạn cần phải hỏi kỹ ngân hàng xem mức lãi suất cho vay đó sẽ được kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian khuyến mãi là như thế nào?…

6. Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Trước khi bắt tay vào ký hợp đồng vay vốn mua đất, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu như chưa rõ điều khoản nào thì cần phải trao đổi lại ngay với nhân viên ngân hàng. Bạn cần chú ý đặc biệt tới mức phí phạt trên hợp đồng và nếu trả nợ quá hạn thì sẽ áp dụng lãi suất bao nhiêu? Trả nợ trước hạn sẽ áp dụng mức phạt như thế nào?…

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền mua đất từ ngân hàng không lo áp lực trả nợ. Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu rõ và có phương án vay vốn mua đất hiệu quả nhất. Hãy thường xuyên theo dõi nhiều nội dung bài viết tại kingreal.com để biết thêm những thông tin bổ ích về bất động sản nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua đất từ A đến Z cho người mới