King Real > Góc chia sẻ > Kinh nghiệm đầu tư > Kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất

Hiện nay, với mỗi gia đình đều mong muốn mình có một căn nhà riêng, đó có thể là nhà đất hoặc chung cư. Tuy nhiên, thị trường bất động sản ngày càng có những biến động lớn, thế nên giá nhà đất luôn ở mức cao. Để có thể sở hữu một căn nhà thì người mua phải bỏ ra một số tiền khá lớn và không phải gia đình nào cũng đủ kinh tế để có thể mua nhà. Chính vì vậy, đã có rất nhiều gia đình lựa chọn vay tiền mua nhà, để thuận lợi hơn trong việc mua bán và tương lai sau này thì những người mua nhà cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất trong bài viết sau của công ty nhà đất đà nẵng kingreal nhé.

1. Xác định khoản vay hợp lý

Đây chính là kinh nghiệm vay tiền mua nhà đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sau này của cả gia đình. Bạn cần phải xác định rõ khả năng tài chính của mình đang ở mức nào? Có khả năng chi trả hàng tháng được bao nhiêu tiền?…. Theo đó, khi mua nhà đất hay chung cư thì ít nhất trong tay các bạn cần phải có 30% giá trị ngôi nhà và thu nhập phải ổn định để chi trả cho khoản vay.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt nhất

Với việc mua căn hộ chung cư thì hiện nay ngân hàng đã có những chính sách hỗ trợ, cung cấp các gói vay lên tới 70% giá trị của căn nhà. Tuy nhiên, với bài toán vay ngân hàng mua nhà thì các bạn chỉ nên vay trong khoảng 40 – 50% giá trị ngôi nhà mà thôi. Bạn tuyệt đối không được vay tiền khi mà vốn trong tay quá ít và khả năng chi trả không có. Do đó, cần phải ngồi lại tính toán và xác định khoản vay hợp lý nhất.

2. Tìm hiểu rõ các chương trình cho vay tiền mua nhà

Nếu các bạn lựa chọn vay tiền ở ngân hàng thì điều cần thiết và quan trọng hàng đầu đó là cần phải tìm hiểu kỹ về các chương trình cho vay của ngân hàng đó. Đây là một kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà không phải người nào cũng biết. Vay ngân hàng thường sẽ có hai hình thức đó là vay tín chấp và vay thế chấp.

  • Vay tín chấp: Hình thức vay này các bạn không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần chứng minh được độ uy tín và khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng. Với hình thức này sẽ có giới hạn về số tiền cho vay.
  • Vay thế chấp: Vay thế chấp là hình thức vay tiền cần phải có tài sản để thế chấp, số tiền được vay sẽ tương đương với giá trị tài sản được thế chấp.

3. Cần lựa chọn thời hạn vay tiền hợp lý

Với những người vay tiền mua nhà thì luôn có tâm lý muốn trả nợ một cách nhanh nhất có thể. Chính vì thế mà nhiều người thường lựa chọn thời hạn vay ngắn, nó cũng gây nên một áp lực lớn về kinh tế cho chính người vay, đặc biệt khi mà kinh tế không được ổn định. Do đó, bạn cần phải lựa chọn thời hạn vay hợp lý nhất.

Theo đó, bạn hãy dựa vào thu nhập của bản thân để lựa chọn thời gian vay. Nếu thu nhập thấp hoặc không ổn định thì bạn nên kéo dài thời gian vay và ngược lại nếu thu nhập cao thì có thể rút ngắn thời gian vay. Những tính toán hợp lý cho bài toán vay ngân hàng mua nhà sẽ giúp các bạn có được tư tưởng thoải mái và không có áp lực nào có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cần lựa chọn thời hạn vay tiền hợp lý
Cần lựa chọn thời hạn vay tiền hợp lý

4. Tìm hiểu kỹ các quy định về lãi suất

Nhằm thu hút người vay, nhiều ngân hàng đưa ra các gói vay với mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, một điều mà các bạn cần biết đó chính là gói vay nào có lãi suất thấp thì chúng sẽ luôn kèm theo nhiều điều kiện và chưa chắc đã an toàn. Vì vậy, các bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng các gói vay về mức lãi suất bởi nếu lãi suất thấp trong thời gian đầu thì rất có thể sau đó lãi suất sẽ được thả nổi.

Khi vay tiền, các bạn nhất định phải nằm được thời gian ưu đãi của gói vay đó, điển hình như lãi suất sau ưu đãi sẽ được tính như thế nào? Cách thức tính và cập nhật lãi suất sau mỗi kỳ được điều chỉnh ra sao? Cách tốt nhất là bạn hãy hỏi nhân viên ngân hàng và họ sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất.

Đà Nẵng mở bán dự án khu đô thị hòa xuân.

5. Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà tiếp theo mà bạn cần biết đó là phải đọc kỹ hợp đồng vay vốn. Nhiều trường hợp chủ quan không đọc, hiểu rõ nội dung trong hợp đồng mà đã ký ngay. Điều này là không nên, các bạn cần phải nhờ những người có chuyên môn xem xét hợp đồng. Khi đã ký hợp đồng thì bạn cần phải giữ bản hợp đồng đã ký có đầy đủ chữ ký cùng con dấu giáp lai của ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán trước hạn cho ngân hàng để có thể giảm nỗi lo về tài chính và sẽ không phát sinh nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về các điều khoản khi tất toán trước hạn. Bởi khi thanh toán trước hạn, thông thường bạn sẽ bị phạt từ 2 đến 4% tùy chính sách của từng ngân hàng.

6. Sử dụng nguồn thu từ cho thuê ngôi nhà đã mua để trả lãi vay

Nhằm giảm tối đa áp lực trả nợ cho ngân hàng, nhiều người đã cho thuê lại ngôi nhà đã mua bằng cách ở tạm nhà bố mẹ ruột, nhà anh chị em một thời gian, hoặc thuê lại một ngôi nhà có giá thuê thấp hơn để lấy tiền chênh lệch trả lãi cho ngân hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng ngôi nhà đã mua để cho thuê các phòng trống chưa sử dụng trong nhà.

Sử dụng nguồn thu từ cho thuê ngôi nhà đã mua để trả lãi vay
Sử dụng nguồn thu từ cho thuê ngôi nhà đã mua để trả lãi vay

7. Cố gắng tất toán khoản vay trước hạn

Món nợ tuy khiến bạn mệt mỏi, vất vả suy nghĩ nhiều hơn, tuy nhiên nó cũng chính là nguồn năng lượng vô hình thúc đẩy các bạn cố gắng hơn nữa trong công việc, phát huy khả năng tiềm ẩn của mình nhằm tìm kiếm thêm thu nhập. Từ những nỗ lực đó sẽ mang đến cho bạn những khoản thu nhập phát sinh không nằm trong mục dự tính. Lúc này, bạn có thể trả dần một phần tiền gốc hoặc tất toán trước hạn cho ngân hàng để gạt bỏ nỗi lo về tài chính.

Theo khảo sát thực tế cho thấy, phần lớn người vay tiền mua nhà đều gặp không ít áp lực chi trả hàng tháng nhưng nhờ vậy họ có thể tăng năng suất làm việc của bản thân lên gấp nhiều lần. Hơn nữa, họ cũng có thể sáng tạo ra những ý tưởng vượt trội mà trước đó họ chưa từng nghĩ đến.

Có thể khi thu nhập tăng lên, bạn sẽ nghĩ đến việc gửi tiết kiệm hoặc chi tiêu thoải mái thay vì trả bớt nợ gốc. Chúng tôi khuyên các bạn hãy bỏ ngay ý định đó, bởi vì điều này sẽ làm bạn mắc nợ suốt đời và sẽ càng khó trả nợ hơn nếu gặp bất trắc về thu nhập. Vì vậy, hãy tranh thủ trả nợ gốc càng sớm càng tốt, đồng thời điều này cũng giúp bạn giảm được khá nhiều khoản lãi vay phải trả trong tương lai. Từ đó bạn sẽ có thể tính toán tốt hơn cho những dự tính tiếp theo.

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà vô cùng cần thiết cho những bạn nào đang có nhu cầu này. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin liên quan đến việc vay tiền sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn khôn ngoan nhất. King Real hy vọng rằng đã giúp các bạn biết thêm những thông tin hữu ích để việc vay tiền mua nhà của mình được hiệu quả và an toàn hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua đất từ A đến Z cho người mới.