King Real > Góc chia sẻ > Nghề sale BĐS > Làm gì để hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản?

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, có tính thiết yếu cao đối với con người. Do đó, giao dịch về bất động sản là loại giao dịch rất phổ biến và phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản diễn ra đầy biến động trong những năm gần đây tại nước ta. Vậy làm gì để hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản? Ngay sau đây, King Real – top công ty bất động sản đà nẵng sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất nhé.

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản có phải là một công việc nguy hiểm không?

Mặc dù không phải là một công việc nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người, tuy nhiên theo Member Safety Report năm 2020 của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR) đã chỉ ra rằng, khoảng 5% nhân viên làm việc trong lĩnh vực bất động sản từng là nạn nhân của tội phạm trong quá trình làm việc. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như công ty chủ quản, bạn cần phải học cách giảm thiểu rủi ro.

Làm gì để hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản?

Cách hạn chế rủi ro cho nhân viên kinh doanh bất động sản

Mặc dù các tình huống không an toàn trong giao dịch bất động sản có thể hiếm gặp, tuy nhiên việc phòng tránh, hạn chế vẫn nên được thực hiện. Sau đây, những chuyên gia của chuyên trang bất động sản King Real sẽ tổng hợp một số cách giúp các nhà môi giới, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể giảm thiểu rủi ro.

Những lý do nên mua đất cồn dầu Hòa Xuân đầu tư ngay lúc này.

Chú ý đến môi trường xung quanh

Luôn chú ý, quan tâm đến môi trường xung quanh, đặc biệt khi bước vào một ngôi nhà nào đó lần đầu. Lúc này bạn cần tìm hiểu sơ đồ tầng của những ngôi nhà mà bạn đang làm việc cùng trước khi quyết định đăng tải lên các trang rao bán.

Gặp gỡ khách hàng trong không gian mở

Khi gặp khách hàng mới, tốt nhất các bạn nên hẹn họ đến những địa điểm có không gian công cộng. Đó có thể là quán cà phê hoặc quá nước,… tuyệt đối tránh đến gặp ở những nơi hẻo lánh, những ngõ ngách hay căn nhà bị bịt kín,… Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về danh tính của những khách hàng trước khi làm việc cùng với họ.

Gặp gỡ khách hàng trong không gian mở
Gặp gỡ khách hàng trong không gian mở

Sử dụng công nghệ và luôn chia sẻ vị trí

Các ứng dụng an toàn cá nhân có thể giúp bạn dễ dàng thông báo cho cơ quan chức năng hoặc kêu gọi sự trợ giúp trong một số trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc chia sẻ vị trí của bản thân với một đồng nghiệp nào đó đáng tin cậy hoặc người có thể giúp đỡ bạn khi có điều gì bất trắc không may xảy ra.

Tránh dẫn khách hàng đi xem nhà vào buổi đêm

Bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian để dẫn khách hàng tới thăm nhà vào ban ngày thay vì tranh thủ vào ban đêm, bởi một số căn nhà hay mảnh đất nằm ở những khu vực hẻo lánh, ít người qua lại sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro khi gặp gỡ vào ban đêm .

Kiểm tra khách hàng tiềm năng

Khi ký hợp đồng với khách hàng mới, bạn hãy tìm kiếm nhanh trên mạng để xem có thêm bất kỳ thông tin nào về người mà các bạn sẽ làm việc cùng hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những giao dịch trước đây mà khách hàng đó đã từng thực hiện.

Tin tưởng vào kỹ năng của bản thân

Kỹ năng của một nhà môi giới cũng là yếu tố hết sức quan trọng. Trên thị trường hiện nay, không phải khách hàng nào cũng phù hợp với bạn. Vì thế, đừng ngại ngùng cắt đứt quan hệ với khách hàng đó nếu như trong quá trình làm việc, giữa hai bên không có được sự thoải mái hay đồng thuận. Ngoài ra, có một số khách hàng không thực sự muốn đầu tư, do đó việc chấm dứt hợp tác sớm sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm thời gian để dành cho những công việc có ích khác.

Tin tưởng vào kỹ năng của bản thân
Tin tưởng vào kỹ năng của bản thân

Xem xét về khả năng hoàn thiện pháp lý

Trên thực tế, có trường hợp nhân viên kinh doanh bất động sản phân phối nhầm dự án chưa hoàn thiện pháp lý. Do đó, để tránh trường hợp này, bạn cần tìm hiểu kỹ dự án, xem xét khả năng hoàn thiện pháp lý, tránh vì lo ngại mà mất đi những khách hàng có tiềm năng lớn.

Xem xét điều khoản với chủ đầu tư

Ngoài rủi ro từ mặt pháp lý, thì nhà môi giới còn có thể gặp phải trường hợp chủ đầu tư trì hoãn, trễ hạn ký hợp đồng bàn giao tài sản. Đây là tình huống thường xuyên xảy ra khi giao dịch bất động sản. Nếu muốn tránh rủi ro này, bạn cần xác định rõ các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng đã ký trước đó.

Mặc dù so với nhiều ngành nghề khác, đặc biệt là các ngành kỹ thuật thì môi giới bất động sản không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, đây lại là một ngành nghề đặc thù bởi bản thân thường xuyên phải làm việc với những giao dịch có giá trị hàng tỷ, thậm chí hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Thế nên nhân viên kinh doanh bất động sản có thể trở thành mục tiêu của những kẻ xấu bất kỳ lúc nào. Do đó, các bạn cần phải chuẩn bị cho mọi tình huống để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Cập nhật tình hình biến động giá đất Hòa Xuân