King Real > Góc chia sẻ > Kinh nghiệm đầu tư > Lật tẩy 4 chiêu trò phổ biến khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản mới nổi thất bại

Những chiêu trò lừa đảo trong mua bán nhà đất hiện nay rất phức tạp và khó lường. Điều này đã gây nên những tổn thất về thời gian, tiền bạc của nhiều nhà đầu tư bất động sản mới nổi, thậm chí ảnh hưởng đến uy tín của các công ty môi giới bất động sản uy tín. Để giúp các bạn tránh được những “cạm bẫy”, công ty bđs Đà Nẵng sẽ chia sẻ đến các bạn 4 chiêu trò, mánh khóe phổ biến của những cò đất hiện nay.

1. Tâm lý thị trường chứng khoán

9 trong số 10 nhà đầu tư bất động sản mới nổi cho biết họ quan tâm đến lĩnh vực bất động sản bởi vì họ nhìn thấy người khác kiếm tiền từ sự tăng giá nhanh chóng của thị trường giàu tiềm năng này trong quá khứ.

Lật tẩy 4 chiêu trò phổ biến khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản mới nổi thất bại
Lật tẩy 4 chiêu trò phổ biến khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản mới nổi thất bại

Tuy nhiên, mua bán bất động sản chỉ chờ đợi tăng giá trong một thời gian ngắn được ví như là một canh bạc lớn. Nếu các bạn mua bất động sản để đầu tư từ 10 năm trở lên, rất có thể bạn sẽ trở nên giàu có bền vững. Tuy nhiên, nếu bạn mua một bất động sản nào đó và chuyển nhượng nó chỉ trong vòng một năm thì bạn cũng có thể kiếm lời khi xác định đúng thời điểm “bùng nổ” của thị trường BĐS địa phương. Tuy nhiên, các bạn nên vạch ra một kế hoạch dự phòng nếu như thị trường không tiếp tục tăng nhằm giảm thiểu tỷ lệ lỗ vốn. Đầu tư cũng giống như lướt sóng vậy, nếu bạn không biết cách cưỡi sóng thì bạn có thể bị chết đuối rất nhanh.

Vậy bạn có nên hạn chế đầu tư khi cho rằng thị trường BĐS đã đạt đỉnh? Tuyệt đối không bởi vì bạn có thể tìm thấy bất động sản giá hời ở bất kỳ thị trường nào, ngay cả trong những thị trường nóng nhất. Bạn có thể lập ra những kế hoạch ngắn hạn (6 đến 12 tháng) khi thị trường tăng và giảm chậm. Nếu bạn có một khoản ngân sách dự phòng đầy đủ thì bạn sẽ không phải lo sợ khi thị trường sụt giảm bất ổn. Nên nhớ rằng về lâu dài, thị trường bất động sản sẽ sớm phục hồi.

Cập nhật kịp thời bảng giá đất đầm sen Nam Hòa Xuân giúp nhà đầu tư chọn được mảnh đất sinh lời cao.

2. Đầu tư một cách mù quáng

Nhiều nhà đầu tư xuống tiền mua bất động sản một cách mù quáng dựa trên những lời khuyên hão huyền hoặc không có kiến thức về chuyên môn. Bất động sản là một trong số ít các khoản đầu tư có mức rủi ro tỷ lệ thuận với kiến ​​thức. Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy việc có kiến ​​thức về thị trường chứng khoán sẽ giúp các bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư một cách mù quáng
Đầu tư một cách mù quáng

Một trong những lời khuyên sai lầm nhất dành cho các nhà đầu tư bất động sản mới nổi đó là chỉ cần đầu tư vào một bất động sản tiềm năng nào đó và học hỏi bằng cách tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, các bạn sẽ chỉ có lợi nhuận nếu như có thể tìm thấy các giao dịch tốt. Bạn sẽ không biết đâu là thỏa thuận tốt nếu như không đầu tư trước vào việc học của mình. Càng biết nhiều kiến ​​thức về những kỹ thuật đầu tư, tài trợ, mua lại, đàm phán và cả thị trường địa phương sẽ giúp các khoản đầu tư của bạn càng ít rủi ro hơn.

3. Không có ngân sách dự phòng

Hãy hỏi bất kỳ người nào hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào trong lĩnh vực bất động sản và họ sẽ cho các bạn biết hai từ quan trọng nhất để tồn tại đó là: Dòng tiền. Để có thể kinh doanh bất động sản bền vững, bạn cần phải dự trữ tiền mặt. Trên thực tế, nếu bạn có thể vượt qua những thời điểm tồi tệ nhất của thị trường thì bạn sẽ luôn vươn lên dẫn đầu.

Việc thiếu dự trữ tiền mặt hay ngân sách dự phòng sẽ gây áp lực không cần thiết cho bạn trong việc sửa chữa những thứ không đạt tiêu chuẩn. Chấp nhận những người thuê kém ý thức và đưa ra nhiều ưu đãi cho họ hơn vì sợ bất động sản của mình bị bỏ trống. Khi các bạn có đủ tiền mặt dự trữ, bạn sẽ đưa ra những quyết định một cách lý trí.

Nói cách khác, bạn có thể mua bất động sản mà không cần tiền, tuy nhiên bạn không thể tồn tại trong kinh doanh nếu như không có dự trữ tiền mặt. Vì thế hãy cân nhắc tích lũy tiền mặt dự trữ trước khi đầu tư vào loại hình bất động sản cho thuê nhé.

Không có ngân sách dự phòng
Không có ngân sách dự phòng

4. Nghĩ rằng bất động sản không phải là một công việc kinh doanh

Mọi người thường bị thu hút bởi bất động sản vì sự gia tăng nhanh chóng về giá trị. Đừng mơ mộng hão huyền nữa bởi vì bạn sẽ không thể giàu lên nhanh chóng đâu. Một nhà đầu tư bất động sản thành công thường sẽ mất khoảng 5 năm. Hơn 90% những người từng tham gia hội thảo bất động sản đã bỏ cuộc chỉ sau 3 tháng.

Tại sao tỷ lệ thất bại cao như vậy? Đó chính là do thiếu hành động và đưa ra những kỳ vọng không thực tế. Đầu tư nên được xem là một nghề nghiệp nghiêm túc. Một doanh nghiệp phải mất đến hàng tháng, thậm chí là hàng năm trời thì mới có thể tạo dựng được tệp khách hàng và vận hành hoạt động tự chủ. Vì thế bạn cần coi đầu tư bất động sản giống như tất cả những hoạt động kinh doanh khác.

Hãy dành cho bản thân ít nhất 6 tháng để phân tích, suy nghĩ liệu bất động sản có phù hợp với mình hay không. Thậm chí có thể mất đến một năm trước khi các bạn mua bất động sản đầu tiên. Có thể trong năm thứ 2, bạn sẽ mua ba hoặc bốn bất động sản nào đó. Nếu bạn chăm chỉ nghiên cứu và nắm bắt mọi thông tin một cách nhanh nhạy thì bạn có thể tìm được giao dịch tiềm năng đầu tiên chỉ sau 30 ngày mà thôi. Bạn sẽ không kiếm được tiền bằng cách chỉ nói “cho vui” hoặc chỉ suy nghĩ về nó mà bạn cần phải ra ngoài và hành động thực tế.

Xem thêm: “Nghệ thuật” vay tiền mua nhà mà không phải nai lưng trả nợ