King Real > Tin tức > Thông tin thị trường > Sau giai đoạn phục hồi, xu hướng bất động sản nào sẽ lên ngôi tại Đà Nẵng?

Sau một thời gian dịch bệnh kéo dài, ngành du lịch bị đình trệ đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường bất động sản Đà Nẵng. Tuy nhiên, từ khi du lịch được mở cửa trở lại thì thị trường bất động sản này đã được hồi phục khá nhanh, cùng với đó là sự lên ngôi của nhiều loại hình bất động sản. Trong đó không thể không nhắc đến dòng sản phẩm ngôi nhà thứ hai tại Đà Nẵng được dự báo sẽ lên ngôi trong thời gian tới.

Những tín hiệu đáng mừng

Theo nghiên cứu của công ty bất động sản đà nẵng King Real, thành phố biển Đà Nẵng là một trong những điểm đến được yêu thích hàng đầu của các thương hiệu lớn quốc tế trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, khách sạn. Nguồn cung trên thị trường từ đó cũng được bổ sung thêm bởi những dự án bất động sản chất lượng cao.

Sau giai đoạn phục hồi, xu hướng bất động sản nào sẽ lên ngôi tại Đà Nẵng?
Sau giai đoạn phục hồi, xu hướng bất động sản nào sẽ lên ngôi tại Đà Nẵng?

Chuyên gia King Real cũng chia sẻ rằng, những sản phẩm hàng hiệu tuy giá có thể cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng nó vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư ngoại quốc. Nguyên nhân chính là do đi kèm với giá cả là giá trị tương xứng với thương hiệu của nó.

Bên cạnh đó, các thương hiệu quản lý vận hành cũng sẽ đưa ra những tiêu chuẩn nhất định cho tiện ích và cơ sở vật chất tại dự án bất động sản. Họ nắm rõ được tâm lý của người tiêu dùng và cung cấp đa dạng các tiện ích tương ứng, từ đó giúp nâng cao chất lượng trải nghiệm du lịch và nghỉ dưỡng của du khách.

Chia sẻ về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng, chuyên gia cho biết sự tham gia và mở rộng của các thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Đà Nẵng là một tín hiệu rất đáng mừng, giúp khẳng định vị thế của thành phố trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ sở cần thiết để các nhà đầu tư ngoại quốc đặt nhiều niềm tin khi đầu tư tại Đà Nẵng.

Đất nền đầm sen Nam Hòa Xuân – Kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư

Khu vực du lịch sầm uất ven sông Hàn Đà Nẵng
Khu vực du lịch sầm uất ven sông Hàn Đà Nẵng

Xu hướng ngôi nhà thứ hai đang dần quay trở lại đường đua

Từ khi những hạn chế về đường bay được dỡ bỏ, kèm theo đó là chính sách miễn thị thực, thành phố Đà Nẵng đã chứng kiến sự nhảy vọt về số lượng du khách quốc tế đến và đi. Điều này sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu đối với những sản phẩm ngôi nhà thứ hai tại đây.

Các sản phẩm ngôi nhà thứ hai có thể thuộc nhiều loại hình bất động sản khác nhau, bao gồm cả nhà ở, căn hộ, khách sạn hay biệt thự. Theo chuyên gia King Real, đối với phân khúc này, thị trường Đà Nẵng đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư lớn. Điển hình như chính sách bán hàng hấp dẫn hay tỷ suất sinh lời cao tùy thuộc vào từng loại hình.

Nhóm đối tượng chính tìm kiếm cơ hội đầu tư cho các sản phẩm này thường là những người đã về hưu hoăc các chuyên gia quốc tế đang làm việc tại Việt Nam. Bên cạnh mục đích để ở thì họ coi ngôi nhà thứ hai như là một kênh để sinh lời hoặc tích lũy tài sản trong dài hạn. Vì thế, họ thường tìm kiếm các dự án bất động sản cao cấp, được phát triển và quản lý bởi những thương hiệu hàng đầu, giàu kinh nghiệm, giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn và đảm bảo trong việc cho thuê lại tài sản khi không có nhu cầu ở.

Dòng sản phẩm ngôi nhà thứ hai tại Đà Nẵng được dự báo sẽ lên ngôi
Dòng sản phẩm ngôi nhà thứ hai tại Đà Nẵng được dự báo sẽ lên ngôi

Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng sở hữu những dịch vụ và tiện ích thường gặp ở các thành phố lớn hàng đầu như Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên vẫn mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng cho người sử dụng. Đây chính là nét độc đáo hiếm có của TP Đà Nẵng. Điều này đi kèm với các thương hiệu quốc tế chính là hai yếu tố chủ lực thu hút giới đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, các sản phẩm hàng hiệu và cao cấp tại Đà Nẵng vẫn còn tương đối hạn chế. Bởi vậy, để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày một gia tăng của người tiêu dùng thì thị trường vẫn còn đó nhiều cơ hội và tiềm năng để bất động sản tiếp tục phát triển.

Để các dự án bất động sản phát triển mạnh mẽ trong dài hạn, yếu tố bền vững trong khâu thiết kế và vận hành đóng vai trò tiên quyết. Những sản phẩm được phát triển với quy mô lớn nhưng không phát huy được thế mạnh của từng địa phương thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc duy trì đà tăng trưởng.

Nguyên nhân chính là do mục đích của du khách khi du lịch và nghỉ dưỡng là để tận hưởng cảnh vật và môi trường tự nhiên. Nếu thi công ồ ạt mà không chú trọng đến những điều kiện xung quanh sẽ khiến các dự án này mất đi mỹ quan trong mắt du khách. Bởi vậy, vấn đề về môi trường nên là mối quan tâm hàng đầu khi nhà đầu tư triển khai các dự án, hướng tới những mục tiêu phát triển bền vững và lâu dài.

Xem thêm: Sở hữu condotel, officetel có được nhập hộ khẩu hay không?