King Real > Tin tức > Sông Đô Tỏa mang vượng Khí Cho KĐT Sun Group Nam Hòa Xuân

Uốn mình quanh khu đô thị Sun Group Nam Hòa Xuân, dòng sông Đô Tỏa không những tạo nên một cảnh quan thơ mộng, hữu tình mà còn mang vượng khí cho mỗi gia chủ tại dự án. Cùng nhà đất đà nẵng King Real đi vào tìm hiểu về dự án này nhé!

Sông Đô Tỏa chứng nhân lịch sử

Sông Đô Tỏa vốn còn có tên gọi khác là sông Đò Toản – được người dân đặt theo một bến đò cùng tên. Bến Đò Toản ngày xưa thuộc thôn Trung Lương, xã Hòa Xuân, là một bến đò nổi tiếng từ thời Pháp thuộc, nơi chuyển người dân từ phía làng Khuê Đông ( Hiện nay thuộc phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng ) và ngược lại. Hiện bến Đò Toản nằm ở phía Tây Bắc cầu Trung Lương.

Sông Đô Tỏa ôm trọn KĐT Nam Hòa Xuân
Sông Đô Tỏa ôm trọn KĐT Nam Hòa Xuân

Trong sử sách ngày xưa đã nhắc rất nhiều đến bến Đò Toản. Như cuốn Truyền thống Cảng Đà Nẵng, tại trang 53 có ghi:” Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đặng Trung Kiên, Quận ủy Quận 4 Sông Đà, công nhân khuân vác Cảng Đà Nẵng sống tại khu Nam cùng đồng bào Trung Lương đã đưa tiểu đoàn 1 ( tức đơn vị R20 vừa thành lập ở Đại Lộc ) qua các bền Đò Toản, Đò Xu đột nhập vào sân bay tiêu diệt nhiều máy bay và quân Mỹ”. Bến đò còn là nơi đã chứng kiến biết bao anh hùng liệt sĩ đã đổ máu hy sinh trong suốt những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tuy nhiên, theo thời gian trôi qua, dòng sông này đã bị “tam sao thất bản” trở thành cái tên sông Đô Tỏa. Đây là một nhánh sông nhỏ của sông Vĩnh Điện chảy từ Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) đến phường Hòa Xuân là sông Cái, rồi chạy từ sông Cái đến ngã ba sông hợp lưu với sông Cẩm Lệ là sông Đô Tỏa.

Tìm hiểu dự án đầm sen nam hòa xuân Đà Nẵng.

Sông Đô Tỏa một “miền đất hứa”

Dòng sông trước đây là chứng nhân lịch sử, thì giờ đây sông Đô Tỏa đã trở mình thành một khu đô thị ven sông sầm uất, nhộn nhịp.

Nằm gọn ngay giữa những dòng chảy sông Đô Tỏa, khu đô thị sinh thái Sun Group Nam Hòa Xuân sở hữu cho mình vị trí 3 mặt giáp sông, tạo nên một cảnh quan thơ mộng, yên tĩnh tách biệt hẳn với ồn ào, náo nhiệt, khói bụi của chốn phố thị bên ngoài mang đến cho cư dân và du khách một không gian sống xanh – sạch đẹp.

Sông Đô Tỏa Đà Nẵng
Sông Đô Tỏa hay còn gọi là sông Đò Toản

Đặc biệt, đây là một trong 3 yếu tố tiên quyết hàng đầu cho vị trí của sản phẩm bất động sản chất lượng – Nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ. Từ bao đời nay, những sản phẩm bất động sản nằm vị trí cận sông luôn được ưa chuộng. Các nền văn minh của nhân loại hầu như đều được hình thành và phát triển mạnh mẽ tại các lưu vực sông lớn như Ai Cập – sông Nile, Ấn Độ – sông Hằng, Trung Hoa – sông Hoàng Hà,…bởi nguồn nước từ những con sông này phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, trồng trọt và giao thương của người dân. Thêm nữa, đây còn là nơi các thương nhân hoạt động giao thương đường thủy. Chính bởi vậy, khu vực ven sông, bến thuyền thường sẽ là nơi trù phú, chợ búa đông đúc, mua bán diễn ra tấp nập.

Còn theo phong thủy, “thủy” tượng trưng cho tiền tài, mang đến sự tài lộc, phú quý và sức khỏe cho gia chủ. Chính bởi vậy “cận giang” luôn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn một bất động sản tốt.

Sở hữu cả 3 mặt giáp sông Đô Tỏa, giá trị dự án khu đô thị Hòa Xuân sở hữu một điểm cộng lớn, hơn nữa còn mang đến vượng khí cho gia chủ sinh sống tại những căn biệt thự, nhà phố ven sông và mang lại tài lộc cho chủ sở hữu kinh doanh tại các căn nhà phố thương mại.

Xem thêm: Lý do người mua nên chọn khu Đầm Sen Nam Hòa Xuân.