King Real > Góc chia sẻ > Thị trường bất động sản Đà Nẵng bùng nổ trong thời gian tới

Trong 2 năm vừa qua, thị trường bất động sản tại TP Đà Nẵng đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, các hoạt động du lịch đã bị ngưng trệ làm cho lĩnh vực bất động sản mất nhịp kích cầu. Tuy nhiên, nhờ phát huy hiệu quả từ vị trí địa kinh tế, hạ tầng đô thị và xã hội, cùng những ưu đãi về tài nguyên thiên nhiên thì bất động sản Đà Nẵng đã sớm hồi sinh và ngày càng nâng cao giá trị. Theo nghiên cứu mới đây nhất của King Real – văn phòng giao dịch bất động sản đà nẵng đã chỉ ra rằng Đà Nẵng thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu hàng đầu thế giới.

Xu hướng đầu tư “ngôi nhà thứ hai” đã quay trở lại

King Real – đơn vị tư vấn bất động sản (BĐS) đã đưa ra những ghi nhận và nghiên cứu mới nhất về thị trường BĐS khu vực Đà Nẵng. Nghiên cứu này cho thấy BĐS Đà Nẵng ngày càng chào đón nhiều sản phẩm hàng hiệu và xu hướng “ngôi nhà thứ hai” tại đây đang trở lại với đường đua.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng bùng nổ trong thời gian tới
Thị trường bất động sản Đà Nẵng bùng nổ trong thời gian tới

Nhờ vậy, Đà Nẵng được đánh giá thuộc nhóm 20 thị trường BĐS hàng hiệu hàng đầu thế giới, nơi đây đã và đang trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời cao. Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi khá mạnh mẽ, dòng sản phẩm second home (ngôi nhà thứ hai) tại Đà Nẵng sẽ sớm lên ngôi.

Cũng theo nghiên cứu của King Real, Đà Nẵng chính là một trong những điểm đến ưa thích của các thương hiệu lớn quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh nghỉ dưỡng và khách sạn. Từ đó, nguồn cung trên thị trường sẽ được bổ sung mạnh mẽ bởi các dự án chất lượng cao. Năm 2022, thị trường BĐS Đà Nẵng đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ sự tham gia và mở rộng hoạt động của các thương hiệu quốc tế này. Tiêu biểu nhất có thể kể đến việc mở rộng danh mục trên toàn quốc của Tập đoàn khách sạn Marriott International. Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm một lượng lớn dự án nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp từ một số thương hiệu lớn như Fusion Resort & Villas, Le Méridien Resort & Spa và The Filmore.

Theo một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS, sự tham gia và mở rộng của nhiều thương hiệu khách sạn, nghỉ dưỡng lớn tại Đà Nẵng chính là tín hiệu đáng mừng, giúp khẳng định vị thế của thành phố trên thị trường BĐS quốc tế. Với danh tiếng toàn cầu, các thương hiệu này sẽ là cơ sở cần thiết để các nhà đầu tư ngoại quốc đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng khi đầu tư các dự án hàng hiệu tại TP Đà Nẵng. Từ đó, các sản phẩm second home sẽ được người mua săn đón nhiều hơn.

Đặc biệt, từ khi những hạn chế về đường bay được gỡ bỏ cùng chính sách miễn thị thực được áp dụng, thành phố Đà Nẵng đã chứng kiến sự tăng trưởng nhảy vọt về số lượng du khách quốc tế. Điều này chắc chắn sẽ kéo theo sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm “ngôi nhà thứ hai” tại đây.

Những sản phẩm này thuộc nhiều loại hình BĐS khác nhau bao gồm: Nhà ở, căn hộ, khách sạn hoặc biệt thự. Chuyên gia của King Real phân tích rằng, đối với phân khúc này, thị trường Đà Nẵng đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút giới đầu tư. Điển hình như chính sách bán hàng hấp dẫn hay tỷ suất sinh lời cao tùy thuộc vào từng loại hình. Nhóm đối tượng chính tìm kiếm cơ hội để đầu tư các sản phẩm này thường là những khách hàng đã về hưu hay các chuyên gia quốc tế đang làm việc tại Việt Nam.

Các dự án bất động sản ven biển luôn được nhà đầu tư quan tâm 
Các dự án bất động sản ven biển luôn được nhà đầu tư quan tâm

Bên cạnh mục đích để ở thì họ coi “ngôi nhà thứ hai” giống như một kênh đầu tư để sinh lời hoặc tích lũy tài sản trong dài hạn. Bởi vậy, họ thường lựa chọn các dự án cao cấp được phát triển và quản lý bởi các thương hiệu chuyên nghiệp như Marriott hay Accor. Những đơn vị này đem đến những dịch vụ BĐS chất lượng cao, tương xứng với giá trị thương hiệu. Từ đó, BĐS hàng hiệu giúp nhà đầu tư cảm thấy yên tâm và bảo đảm để cho thuê lại tài sản khi không có nhu cầu sử dụng.

Nhiều doanh nghiệp phân phối BĐS tại thành phố cho biết, hiện tại thị trường BĐS ở Đà Nẵng nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Giao dịch mặc dù không rầm rộ tuy nhiên vẫn diễn ra rất thường xuyên tại những khu vực như: Khu đô thị sinh thái Đầm sen Nam Hòa Xuân, vùng giáp ranh Quảng Nam, các dự án dọc sông Cổ Cò,…

Triển vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng trong tương lai

Hiện nay, thị trường BĐS tại Đà Nẵng sở hữu nhiều dịch vụ và tiện ích thường gặp ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, song vẫn mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng cho người sử dụng. Đây chính là nét độc đáo hiếm có của Đà Nẵng. Điều này đi kèm với các thương hiệu quốc tế, tạo nên hai yếu tố chủ lực thu hút giới đầu tư ngoại quốc.

King Real cho rằng, để các dự án BĐS phát triển trong dài hạn thì yếu tố bền vững trong khâu thiết kế và vận hành giữ vai trò hàng đầu. Các sản phẩm được phát triển với quy mô lớn nhưng không phát huy được thế mạnh của từng địa phương sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong việc duy trì đà tăng trưởng.

Mục đích chính của du khách khi du lịch, nghỉ dưỡng đó là để tận hưởng cảnh quan và môi trường tự nhiên. Nếu dự án được thi công ồ ạt mà không chú trọng đến điều kiện xung quanh thì sẽ gây mất mỹ quan trong mắt du khách. Bởi vậy, đây cũng là vấn đề cần được các nhà phát triển dự án quan tâm hàng đầu khi triển khai những dự án nhắm hướng tới những mục tiêu phát triển lâu dài.

Bãi biển Đà Nẵng
Bãi biển Đà Nẵng

Theo King Real, năm 2022 Đà Nẵng sẽ triển khai hàng loạt chương trình kích cầu du lịch mạnh mẽ với chủ đề “Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng”. Đây chính là động lực cần thiết để thúc đẩy thị trường du lịch, từ cả nguồn khách nội địa lẫn quốc tế. Nhu cầu về BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc hạng sang và cao cấp sẽ được hưởng lợi từ xu hướng này. Ngoài ra, thị trường Đà Nẵng cũng sở hữu nhiều tiềm năng đối với các dự án cao ốc.

Chuyên gia King Real nhấn mạnh thêm: “Định hướng này được đưa ra với mục đích hạn chế những ảnh hưởng tới hệ sinh thái nội và ngoại vùng. Từ đó, Đà Nẵng đặt ra mục tiêu trở thành trung tâm du lịch ven biển của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là định hướng cho thấy triển vọng về tương lai của thị trường BĐS Đà Nẵng”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường Bất động sản Đà Nẵng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với King Real để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm: Đất vườn là gì? Tìm hiểu thủ tục chuyển đất vườn lên đất ở