King Real > Góc chia sẻ > Vàng và bất động sản, đâu là khoản đầu tư dài hạn hiệu quả nhất?

Bất động sản và vàng đều là những khoản đầu tư mang tính truyền thống, đã tồn tại từ rất lâu. Tất nhiên, sẽ không thiếu sự so sánh giữa hai loại hình đầu tư tài sản này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn rất nhiều người băn khoăn liệu giữa bất động sản và vàng thì đâu mới là khoản đầu tư dài hạn hiệu quả và thông minh nhất. Để có câu trả lời, mời các bạn cùng King Real – dịch vụ nhà đất tại đà nẵng tìm hiểu chi tiết vẫn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao bất động sản được lựa chọn đầu tư?

Bất động sản là một khoản đầu tư dễ tiếp cận đối với mọi người, bất động sản có ở khắp mọi nơi và những ràng buộc để sở hữu bất động sản cũng không nhiều. Đặc biệt, nhiều người đầu tư vào bất động sản vì một số lý do cụ thể như:

Vàng và bất động sản, đâu là khoản đầu tư dài hạn hiệu quả nhất?
Vàng và bất động sản, đâu là khoản đầu tư dài hạn hiệu quả nhất?
  • Ổn định danh mục đầu tư: Nhiều nhà quản lý quỹ cho rằng bất động sản gần như không có sự tương quan với các loại tài sản khác. Điều này có nghĩa là bằng cách thêm bất động sản vào danh mục đầu tư của mình, các bạn sẽ giảm mức biến động của danh mục đầu tư và tăng lợi tức trên một đơn vị mang tính rủi ro.
  • Bất động sản là một khoản đầu tư an toàn: Một nghiên cứu chuyên sâu đã chỉ ra rằng các khoản đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận khoảng 8,4%. Con số này được ghi nhận là mức độ biến động thấp hơn khi so sánh với cổ phiếu và trái phiếu.
  • Lợi nhuận hấp dẫn và ổn định: Đầu tư vào bất động sản mang lại cho bạn một nguồn thu nhập linh hoạt.

Tham khảo thêm bảng giá đất đầm sen Nam Hòa Xuân cực HOT

Tại sao vàng được lựa chọn đầu tư?

Vàng vững chắc hơn so với đồng đô la Mỹ. Chúng ta biết rằng đồng USD là phương tiện trao đổi chính trong thương mại quốc tế. Tuy nhiên, ngoại tệ cũng chịu tác động của nhiều yếu tố kinh tế, xã hội và chính trị. Thế nên khi đồng đô la Mỹ suy yếu, mọi người thường sẽ mua vàng. Vàng cung cấp một hàng rào chống lại lạm phát và giảm phát. Thực tế, trong lịch sử mọi người mua vàng khi giá tăng (lạm phát) và khi giá giảm (giảm phát) bởi vì họ tin vào sự ổn định giá trị của nó.

Khi nhắc đến vàng, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự sung túc và những món đồ trang sức xa hoa, lấp lánh. Không giống các kim loại quý khác, vàng vẫn luôn mang một giá trị cao. Một chiếc Đồng hồ thông minh Apple phiên bản thông thường sẽ có giá từ 349 đô la đến 399 đô la. Tuy nhiên, một chiếc Đồng hồ thông minh Apple phiên bản vàng 18 karat sẽ khiến bạn phải tốn 10.000 đô la Mỹ (USD) mơi sở hữu được nó.

Mặt khác, giá vàng đã có xu hướng tăng trong vòng 14 năm qua. Năm 2005, vàng trị giá 271,04 USD/ounce. Đến năm 2020, vàng được định giá ở mức 1.238,20 USD/ounce, tăng 356% trong hơn 14 năm.

Vàng là tài sản được nhiều người lựa chọn đầu tư
Vàng là tài sản được nhiều người lựa chọn đầu tư

Bất động sản và vàng, đâu mới là lựa chọn đầu tư dài hạn tối ưu?

Vàng và bất động sản đã được chứng minh là hai khoản đầu tư được sử dụng nhiều và an toàn nhất hiện nay. Từ xưa, trang sức vàng đính đá quý được coi là khoản đầu tư, lưu trữ tiền tệ tốt nhất và an toàn nhất. Bởi vì những món đồ trang sức này hầu như không thể phá vỡ và vàng chính là tiêu chuẩn của các giao dịch tài chính.

Tương tự, bất động sản là một khoản đầu tư theo lý thuyết thì nó sẽ sinh lời theo thời gian. Đây cũng là một loại hình đầu tư an toàn và nó có thể tránh được đa số các rủi ro mà nền kinh tế thế giới có thể gặp phải trong một giai đoạn bất kỳ.

Mọi nhà đầu tư đều mong muốn biết cách tiếp cận có lợi nhất khi họ bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư dài hạn. Trước tiên, các bạn cần phải xác định bản thân thích gì, đó là căn hộ, văn phòng hay đồ trang sức bằng vàng. Trên thực tế, đây là câu hỏi gây bối rối cho những trung tâm phân tích uy tín, nhà kinh tế,… để tư vấn và xây dựng các mô hình kinh tế dài hạn và dự đoán biến động vàng, bất động sản.

Khi so sánh với chi phí mua một bất động sản thì việc mua những thứ làm bằng kim loại quý hoặc vàng sẽ có giá nhỏ hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc bán các sản phẩm bằng vàng cũng tương đối dễ dàng hơn so với việc mua bán bất động sản.

Cả hai lĩnh vực đầu tư này hoàn toàn khác nhau về bản chất. Điều duy nhất mà cả hai loại tài sản này có điểm tương đồng đó chính là chúng đều là những loại hình đầu tư giúp bạn có thể vượt qua thời kỳ lạm phát một cách khá an toàn. Mỗi khoản đầu tư đòi hỏi khá nhiều về kỹ năng và thời gian để nghiên cứu trước khi có thể xuống tiền.

Lưu ý: Bạn cần chắc chắn rằng người bán có thể đảm bảo tính nguyên bản, chất lượng của sản phẩm cũng như phân tích giá trị của từng sản phẩm cụ thể mà bạn dự định đầu tư.

Bất động sản trở thành kênh đầu tư hiệu quả trong thời gian gần đây
Bất động sản trở thành kênh đầu tư hiệu quả trong thời gian gần đây

Điển hình như bất động sản, bạn phải có kiến thức về xây dựng, đầu tư để nhanh chóng phân tích và quyết định xem khu vực nào có thể đem lại lợi nhuận lâu dài nhất.  Đặc biệt, bạn nên cẩn thận và phải nắm rõ các vấn đề liên quan đến pháp lý. Bạn cũng xác định rõ phân khúc cụ thể khi tham gia, ví dụ như nhà đất, cho thuê, bán lẻ,… Với mỗi phân khúc lại có những đặc tính riêng đòi hỏi nhà đầu tư phải tìm hiểu thật chi tiết.

Dù vậy, các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nếu các bạn muốn thành công, thì chỉ nên tập trung vào một loại hình đầu tư đó là vàng hoặc bất động sản. Sau khi có được một số kinh nghiệm nhất định, bạn có thể tự do nhân rộng danh mục đầu tư của mình.

Bất động sản hay vàng đều là những khoản đầu tư dài hạn và ít rủi ro hơn những loại tài sản khác, đồng thời nó cũng là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ lạm phát. Để tham gia một thị trường nào đó, nhà đầu tư cần xác định nhiều yếu tố của bản thân như nhu cầu, nguồn vốn,… Điển hình một nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào, thì bất động sản chính là một sự lựa chọn phù hợp, ngược lại nếu có ít vốn hơn, bạn có thể tìm đến vàng để tích lũy dần.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về vàng và bất động sản, đâu là khoản đầu tư dài hạn hiệu quả nhất? Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định định đầu tư đúng đắn và mang lại nhiều giá trị nhất. Để biết thêm những kiến thức khác về đầu tư bất động sản thì các bạn có thể tham khảo ngay tại địa chỉ này nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai?